Thuốc chống teo não loại nào có hiệu quả cao?


Sức khỏe / Thứ Năm, Tháng Tám 6th, 2020

Chúng ta đều biết rằng bệnh teo não gây ra rất nhiều hệ lụy nguy hiểm cho chính người bệnh và cả những người thân xung quanh hộ. Vậy làm thế nào để phòng chống căn bệnh này? Đâu là loại thuốc chống teo não hiệu quả?

Nên dùng thuốc chống teo não loại nào?

Trên thực tế, chưa có loại thuốc chống teo não được khuyên dùng, bởi teo não xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Với những trường hợp teo não do di truyền từ bố mẹ, sẽ không có loại thuốc nào có thể phòng tránh được cả.

Còn với những trường hợp bị teo não do chấn thương, tai nạn, teo não là di chứng để lại, chính vì thế cũng rất khó để có thể phòng tránh. Chúng ta chỉ có cách dùng thuốc hỗ trợ điều trị kết hợp các phương pháp trị liệu mà thôi. 

Cũng có không ít những trương hợp, do chính bản thân người bệnh xây dựng một môi trường sống không lành mạnh, sử dụng quá nhiều các chất kích thích, không tốt cho hoạt động của não bộ. Sống ở những nơi có nguồn không khí bị ô nhiễm, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi…cũng là nguyên nhận gây teo não mà chúng ta không thể sử dụng thuốc để phòng tránh. 

Thuốc chống teo não loại nào có hiệu quả cao?

Xây dựng bài thuốc chống teo não?

Như đã để cập ở trên, với những người bị teo não, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, kết hợp sự chăm sóc từ người thân, tình trạng bệnh mới có thể thuyên giảm. 

Đối với mỗi chúng ta, để phòng chống bệnh teo não, có thể tự xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục – thể thao, tham gia các hoạt động vui tươi như yoga, thiền, chạy bộ… Cũng có thể xây dựng một chế độ thực đơn với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe não bộ như Omega3, Sắt, Taurin… Ngoài ra, cũng có thể bổ sung thêm một số thực phẩm chức năng, tốt cho việc hoạt động não bộ cũng như tăng cường lưu thông tuần hoàn máu. 

Thuốc chống teo não loại nào có hiệu quả cao?

Bài thuốc chống theo não hiệu quả mà chúng ta có thể tự xây dựng tại nhà chính là hạn chế việc sử dụng các chất kích thích. Chúng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe chung mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ, gây ra bệnh teo não ở người. 

Ngoài ra, cũng không nên sinh sống ở những nơi bị ô nhiễm không khí, nên chọn những địa điểm trong lành, thư giãn và thoải mái. Tạo cho mình một lối sống vui vẻ, hạn chế những căng thẳng, stress, lo âu…

Bạn cũng nên đi khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện và điều trị kịp thời bệnh tình của mình. 

Bài liên quan

Tại sao thường xuyên mỏi mắt

Phòng ngừa bệnh sớm với các dấu hiệu trên cơ thể

Một số lưu ý khi tìm mua thuốc chống teo não?

Teo não là một căn bệnh rất nguy hiểm, việc phòng chống căn bệnh này phụ thuộc nhiều ở bản thân mỗi người hơn là thuốc. Có thể nói, trên thị trường hiện nay có rất ít những loại thuốc chống teo não.  Đa phần, các sản phẩm đều là thực phẩm chức năng, tốt cho hoạt động của não bộ. Bạn cần phân biệt rõ để tránh bị nhầm lẫn và mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Ngoài ra, nếu có ý định mua thuốc chống teo não, nên thăm khám và hỏi ý kiến, xin chỉ định của bác sĩ trước. Tránh việc lạm dụng, cả tin mua phải thuốc giả, thuốc nhái, không có tác dụng phòng chống bệnh.

Cũng nên tìm hiểu kỹ về những loại thuốc chống teo não trên thị trường hiện nay. Tìm tới những bệnh viện, hiệu thuốc lớn, mua theo đơn bác sĩ kê để yên tâm hơn.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, phòng chống teo não phụ thuộc chủ yếu ở bản thân mỗi người nhiều hơn. Chính vì thế hãy chủ động xây dựng cho mình và người thân một lối sống lạnh mạnh, xây dựng thực đơn với nhiều chất dinh dưỡng, vừa tốt vừa bảo vệ sức khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.