Lưu ý trong quá trình bảo dưỡng máy nén khí không dầu?


Tin tức / Tuesday, March 16th, 2021

Làm thế nào để bảo dưỡng máy nén khí không dầu hiệu quả?

Bạn đang muốn bảo dưỡng máy nén khí không dầu nhưng không biết làm thế nào hiệu quả? Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm cụ thể dưới đây để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Tương tự như những dòng máy nén khí khác, máy nén khí không dầu để hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng với độ bền đảm bảo thì cần phải bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ. Song nhiều người dùng thường quên công việc này vì thế khiến máy móc bị hỏng hóc cần phải tiến hành sửa chữa, gây gián đoạn công việc.

Trên thực tế hiện nay, những chiếc máy bơm khí nén ngày càng trở nên quen thuộc hơn trong công việc và cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc máy nén khí này tại cửa hàng sửa chữa xe máy, xưởng sản xuất sử dụng hệ thống khí nén…

Với những loại máy nén khí không dầu chẳng hạn máy của Kobelco, Pegasus… dù có chất lượng tốt nhưng cũng cần phải được vệ sinh, bảo dưỡng định kì để chúng có thể hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên nên bảo dưỡng máy nén khí không dầu thế nào? Bạn đang quan tâm đến những thông tin này có thể tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bảo dưỡng máy nén khí không dầu hàng ngày

Khi sử dụng cần chú ý, không chỉ bảo dưỡng máy theo lịch cố định được nhà sản xuất khuyến cáo, quý khách hàng nên kết hợp việc chăm sóc hàng ngày để đảm bảo máy vận hành tốt, tránh sự cố có thể xảy ra. Mỗi ngày sau khi làm việc xong nên tiến hành làm việc này.

Một số công việc như kiểm tra tiếng ồn phát ra khi vận hành máy, mỗi 4 – 8 tiếng vận hành thì tiến hành xả van đáy bình chứa khí nén để đảm bảo nước đóng dưới đáy bình quá nhiều. Nhưng cần nên nhớ rằng, thời gian xả phụ thuộc vào độ ẩm của không khí.

Bảo dưỡng máy hàng tuần

Với những nhà máy, loại máy này sẽ phải hoạt động thường xuyên, công suất cao cùng tần suất sử dụng lâu dài. Vì thế nếu như việc bảo dưỡng hàng ngày có thể ảnh hưởng đến công việc có thể thay đổi bằng việc bảo dưỡng hàng tuần, thường tiến hành vào lúc cuối tuần.

Một số công việc cần đảm bảo bao gồm vệ sinh bộ lọc khí để chúng thực hiện tốt chức năng lọc bỏ chất bẩn ra khỏi khí nén trước khi tiến hành công đoạn nén khí. Bởi lẽ nếu như bộ lọc bị bẩn hay tắc nghẽn có thể gây hư hỏng, hiệu suất làm việc bị ảnh hưởng.

Tiến hành vệ sinh phụ tùng bên ngoài, giữ cho ống nhiệt ở hai đầu của máy nén sạch sẽ. Đồng thời, ba cần tiến hành kiểm tra khả năng hoạt động của các van để có thể kịp thời thay thế nếu như xảy ra sự cố hay hỏng hóc.

Bảo dưỡng máy khí nén không dầu hàng tháng

Đối với những loại máy trục vít ngâm dầu thì lượng dầu hay chất lượng dầu cần chú ý để thay thế và bảo dưỡng cần thiết. Nhưng đối với những dòng máy không dầu quý khách hàng không cần phải quan tâm đến vấn đề này.

Tuy nhiên bạn cần kiểm tra van xả, dây van có bị hỏng gây rò rỉ khí nén hay không cũng như kiểm tra độ căng của dây đai cũng như siết chặt bu lông, ốc vít,…

Bảo dưỡng máy nén khí là một trong những công việc rất quan trọng trong quá trình sử dụng hệ thống khí nén. Giúp bạn có được những thông tin chính xác nhất về tình trạng của hệ thống. 

Một số thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về công việc bảo dưỡng máy nén khí không dầu hiệu quả. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với Việt Á để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ kịp thời. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *