Tháng Chín 26, 2023

Giá ống đồng điều hòa được đánh giá là khá cao so với những bộ phận thiết yếu của điều hòa. Đây cũng là mối quan tâm lớn của phần đông người dùng. Những thông tin dưới đây do điện lạnh Toàn Phát tổng hợp sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết kỹ hơn về sản phẩm cũng như giá thành khi cần thay thế.

Định nghĩa ống đồng điều hòa và những điều cần chú ý trong quá trình sử dụng

Ống đồng điều hòa với vai trò vận chuyển lượng khí gas trong điều hòa giúp gas được dễ dàng thông khí hơn. Bộ phận này cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động cũng như giúp điều hòa đạt công suất tốt nhất.

Trong khi lắp đặt cũng như sử dụng ống động điều hòa thực sự cần chú trọng rất nhiều. Tránh những tình trạng như sắp xếp không đúng trật tự, lựa chọn kích thước không phù hợp gây thừa hoặc thiếu với tiêu chuẩn của dòng máy. Điều này sẽ làm hệ thống hoạt động không hiệu quả.

Lắp đặt sai ống đồng điều hòa có thể mang tới những hậu quả gì?

Nếu bộ phận ống đồng điều hòa nhà bạn gặp trục trặc cần sửa chữa, để quá trình sửa chữa đạt hiệu quả cao bạn nên gọi tới trung tâm điện lạnh để được hỗ trợ. Nếu lắp không đúng kỹ thuật, việc lựa chọn kích thước ống không phù hợp sẽ kéo theo nhiều rủi ro:

  • Hãng điều hòa nơi bạn mua sẽ không tiếp nhận bảo hành cho những trường hợp lỗi do tự ý lắp đặt không đúng với tiêu chuẩn đã được quy định.
  • Điều hòa sẽ bị giảm năng suất hoạt động, nặng hơn là hỏng luôn, không còn khả năng làm mát do lượng khí gas thay đổi đột ngột, dẫn đến điều hòa không được ổn định trong quá trình vận hành.
  • Tình trạng rò rỉ gas sẽ xảy ra nếu ống đồng kết nối không đúng với điều hòa.

Do đó nếu có kỹ năng chuyên môn, bạn có thể tự lắp đặt được thì nên kiểm tra kỹ về kích thước ống đồng, chọn loại phù hợp với điều hòa. Hoặc khi bạn không có trình độ kỹ thuật thì hãy liên hệ trung tâm sửa chữa điện lạnh để được hỗ trợ nhanh nhất.

Biện pháp xử lý nếu lắp đặt ống đồng điều hòa bị lỗi

Bạn nên chú ý vấn đề lựa chọn ống đồng phù hợp và sử dụng sao cho hợp lý để tránh gặp nhiều rắc rối nếu lắp đặt không đúng. Ống đồng điều hòa có 3 kích cỡ để khớp với nhiều dòng điều hòa khác nhau: 24000 BTU, 18000 BTU, 12000 BTU, 9000 BTU.

Ở thời điểm hiện tại, phần lớn các dòng điều hòa đều dùng chất làm lạnh là gas R32 và R410A. Hai loại khí gas này với đặc điểm áp suất khí lớn nên bạn cần lưu ý dùng những loại ống đồng không quá mỏng.

Bảng tham khảo về giá ống đồng điều hòa

Bạn có thể tham khảo bảng giá ống đồng điều hòa được điện lạnh Toàn Phát tổng hợp sau đây:

Dòng máy

Đơn vị tính

Giá tiền

Điều hòa lắp đặt trên tường công suất 9000 BTU

mét

160.000đ

Điều hòa lắp đặt trên tường công suất 12000 BTU

mét

170.000đ

Điều hòa lắp đặt trên tường công suất 18000 BTU

mét

200.000đ

Điều hòa lắp đặt trên tường công suất 24000 BTU

mét

210.000đ

Điều hòa âm trần công suất 18000-24000 BTU

mét

240.000đ

Điều hòa âm trần công suất 28000-50000 BTU

mét

260.000

Điều hòa cây công suất 18000-24000 BTU

mét

240.000đ

Điều hòa cây công suất 26000-50000 BTU

mét

280.000đ

Trên đây là tài liệu về ống đồng cũng như chi tiết giá ống đồng điều hòa để bạn có thể tham khảo. Mong bạn sẽ có thêm hiểu biết về cách sử dụng, lắp đặt cũng như cách mua sản phẩm phù hợp và chất lượng.

Có thể bạn quan tâm

– Ý tưởng màu sơn nội thất dành cho những căn phòng thiếu sáng

– Điều hòa bán chạy: https://smarthomb.com/best-window-air-conditioner/

– Cân nhắc gia công kim loại CNC độ chính xác cao

– Best Electric Garage Heaters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.