Cân nhắc gia công kim loại CNC độ chính xác cao


Tin tức / Thứ Tư, Tháng Tám 3rd, 2022

Đối với các bộ phận nguyên mẫu và sử dụng cuối, độ chính xác là một khía cạnh rất quan trọng của quá trình gia công kim loại. Độ chính xác có nghĩa là bạn có được một bộ phận trông và cảm nhận chính xác như bạn đã thiết kế, không có sai sót nào có thể ảnh hưởng đến chức năng cơ học.

Nhờ sự phát triển của máy CNC, việc gia công kim loại ngày nay trở nên chính xác hơn bao giờ hết. Những người thợ gia công có thể sử dụng máy tính để lập trình quỹ đạo của một dụng cụ cắt đến một micromet, hầu như loại bỏ những sai sót không chính xác do lỗi của con người gây ra. Miễn là máy CNC được thiết lập chính xác, nó sẽ cắt các bộ phận kim loại với độ chính xác cao.

Nhưng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của quá trình gia công kim loại. Chất lượng máy, lựa chọn vật liệu và thậm chí cả nhiệt độ phòng đều có thể đóng một vai trò nào đó và một số khách hàng có thể có yêu cầu về độ chính xác rất khác so với những khách hàng khác.

Bài viết này thảo luận về cơ bản và bên ngoài của gia công kim loại chính xác, giải thích các khái niệm như độ chính xác, và dung sai.

Độ chính xác là gì?

Mặc dù độ chính xác và độ chính xác dường như đồng nghĩa với nhau, nhưng chúng có những ý nghĩa khác nhau khi nói đến gia công. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của chúng tôi đối với các thuật ngữ khác nhau.

Trong bối cảnh gia công kim loại, độ chính xác là mức độ mà máy móc có thể khớp với các phép đo được chỉ định trong thiết kế.

Nếu máy có thể cắt tại vị trí chính xác được chỉ định trong thiết kế thì máy đó có độ chính xác cao.

Nếu thỉnh thoảng nó bắn trượt mục tiêu, nhưng trung bình bắn trúng đúng vị trí, thì có thể nói nó vẫn có độ chính xác cao.

Độ lặp lại hoặc độ chính xác của gia công là gì?

Độ chính xác khi gia công là sự giống nhau của các phép đo qua nhiều lần thử hoặc giữa nhiều bản sao của một bộ phận.

Nói cách khác, một chiếc máy có độ chính xác cao nếu nó chạm chính xác vào cùng một điểm trên 100 bản sao của một bộ phận.

Điều này không giống với độ chính xác bởi vì độ chính xác không đặc biệt quan tâm xem “điểm” có giống như được chỉ định trong thiết kế hay không! Một chiếc máy có thể rất chính xác, mặc dù nó luôn cắt 3mm về bên trái của vạch đã định.

Rõ ràng, điều quan trọng là phải có cả độ chính xác

Độ chính xác có nghĩa là bạn đang đánh các tọa độ được chỉ định trong thiết kế và độ chính xác có nghĩa là bạn đang đánh chúng một cách nhất quán trên nhiều đơn vị.

Dung sai gia công là gì?

Trong gia công, dung sai đề cập đến độ lệch so với giá trị cắt. Vì vậy, đó là về độ chính xác, nhưng đó là giá trị do khách hàng chỉ định, không phải thuộc tính của chính máy.

Nếu khách hàng yêu cầu tính năng của một bộ phận phải rất nhất quán giữa các yếu tố, họ sẽ chỉ định dung sai chặt chẽ trên đặc điểm đó để cho phép sai lệch tối thiểu. Trong thực tế, điều này có nghĩa là máy phải được vận hành chậm hơn và cẩn thận hơn.

Nếu dung sai lỏng hơn được chỉ định — ví dụ: đối với tính năng phi cơ học — thì việc gia công có thể được thực hiện nhanh hơn.

Mặc dù dung sai do khách hàng xác định, nhưng máy móc thường chỉ định dung sai tiêu chuẩn và dung sai nhỏ nhất có thể của chúng.

Điều gì góp phần tạo nên độ chính xác của máy CNC?

Độ chính xác của máy CNC phụ thuộc vào một số yếu tố, một số yếu tố được xác định bởi nhà sản xuất máy CNC và một số yếu tố có thể được điều khiển bởi thợ gia công.

Để đạt được sự gia công kim loại chính xác, các yếu tố sau đây phải được xem xét:

– Chất lượng máy:
Máy được sản xuất tốt với các thành phần chất lượng cao thường sẽ tạo ra các bộ phận chính xác hơn so với máy chất lượng thấp.

– Tình trạng máy:
Máy CNC chứa vô số thành phần, vì vậy việc bảo trì đúng cách là rất quan trọng để giữ cho chúng luôn chính xác.

– Tình trạng công cụ:
Các dụng cụ bị xỉn màu và mòn có dấu hiệu mòn sườn, mòn miệng núi lửa,… có thể làm giảm độ chính xác của máy CNC, vì vậy chúng phải được giữ ở trạng thái tốt. Các công cụ xỉn màu cũng làm tăng nhiệt độ cắt, một yếu tố khác làm giảm độ chính xác.

– Nhiệt độ và độ ẩm:
Môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác gia công. Mặc dù máy có khả năng cắt các bộ phận trong điều kiện ấm, nhưng phải duy trì tính nhất quán nhiệt để tránh sai lệch.

– C hiệu chỉnh:
Máy công cụ nên được hiệu chuẩn thường xuyên để duy trì độ chính xác.

Khi nào cần gia công kim loại chính xác?

Gia công kim loại chính xác rất quan trọng vì một số lý do, từ việc đảm bảo sự hài lòng của khách hàng đến đảm bảo chức năng cơ học của một bộ phận.

Các mặt hàng yêu cầu độ chính xác cao có thể bao gồm:

Các nguyên mẫu kim loại được tiếp thị bởi các nhà đầu tư, với những điểm không chính xác rõ ràng có thể gây ấn tượng tiêu cực cho các chuyên gia cao cấp.

Các bộ phận cơ khí tương tác với các bộ phận khác. Chức năng thích hợp có thể được kiểm soát bằng cách chỉ định dung sai thích hợp, nhưng vẫn cần độ chính xác tốt để đảm bảo tính tương thích giữa các bộ phận.

Cung cấp công việc cho các đối tác tiềm năng lâu dài. Khi làm việc với khách hàng mới, bạn sẽ tăng cơ hội xây dựng quan hệ đối tác lâu dài bằng cách cung cấp cho họ các bộ phận được gia công chính xác ngay từ đầu. Trong một số trường hợp, khách hàng sẽ chỉ chấp nhận đơn đặt hàng nếu có thể đảm bảo được mức độ chính xác nhất định.

Xem thêm:

Dịch vụ gia công cơ khí chính xác

Cắt laser kim loại tấm

Ưu điểm của năng lượng mặt trời trong cuộc sống

Độ bền của pin năng lượng mặt trời dựa vào yếu tố nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.