Tháng Chín 26, 2023

Nền nhà xưởng sản xuất là nơi trực tiếp để sản xuất các sản phẩm cho doanh nghiệp, bề mặt tiếp xúc của tất cả quá trình di chuyển, tiếp xúc khi làm việc, sản xuất của mọi người. Do đó, để đảm bảo được sàn nhà có độ bền lâu dài nhất, đồng thời, đảm bảo được chất lượng môi trường trong sản xuất, bạn cần có những biện pháp bảo vệ phù hợp cho bề mặt này. Và một trong những gợi ý về phương pháp bảo vệ cho bề mặt này chính là sơn epoxy cho nền nhà xưởng. Vậy, những lợi ích của việc sơn nền nhà xưởng bao gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Khắc phục khuyết điểm của bề mặt bê tông

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi nhắc tới những lợi ích của việc sơn nền nhà xưởng chính là khả năng che lấp, khắc phục các khuyết điểm một cách hoàn hảo cho bề mặt bê tông. Lớp sơn phủ epoxy trên mặt sàn có khả năng mang lại cho sàn bê tông nhà xưởng một vẻ ngoài với hiệu quả thẩm mỹ cực cao. Điều này sẽ làm cho không gian thêm độ sáng do bề mặt sáng bóng mà nó đem lại, thêm vào đó, bề mặt này còn tạo ra khả năng phản chiếu ánh sáng tuyệt vời. Mặt khác, việc sơn phủ lớp sơn epoxy lên bề mặt bê tông còn giúp che lấp, khắc phục các khuyết điểm như: vết rạn nứt, gãy, hay lỗ nhỏ trên sàn của công trình. Ngoài ra, màu sắc và các thiết kế đi kèm dành cho mặt nền phong phú cũng là một điểm cộng được nhiều người ưa chuộng khi chọn phương pháp này để thi công cho lớp nền của công xưởng.

lợi ích của việc sơn nền nhà xưởng

2. Độ bền và khả năng đàn hồi cao

Độ bền đi cùng khả năng đàn hồi cao cũng là một trong những lợi ích của việc sơn nền nhà xưởng mà chúng ta cần quan tâm tới. Nền nhà xưởng là nơi phải chịu các tác động ngoại cảnh rất thường xuyên, với các va đập vật lý, tác động từ nước, hóa chất ăn mòn,.. do đó, mặt nền của bạn cần có lớp sơn phủ epoxy để giữ cho độ đàn hồi và độ bền của nền được duy trì. Lớp sơn epoxy sẽ giúp cho nền nhà xưởng của bạn không còn lo lắng về các tác động xấu, vết nứt vỡ trên sàn bê tông,… từ sự di chuyển của xe cô, hóa chất, dầu đổ trên sàn hay thậm chí là cả tác động từ nhiệt độ cao, nhờ vào khả năng làm sách dễ dàng, khả năng chịu nhiệt và các đặc tính chống thấm nước, kháng mài mòn, kháng kiềm được tích hợp trong sản phẩm.

 lợi ích của việc sơn nền nhà xưởng hình 2

>> Gợi ý cho bạn:

3. Dễ dàng bảo trì và sửa chữa

Một lợi ích của việc sơn nền nhà xưởng nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn qua bài viết này là sự dễ dàng trong việc bảo trì và sửa chữa cho lớp sơn nền. Lớp sơn nền nhà xưởng epoxy thường rất dễ dàng làm sạch hay bảo dưỡng định kỳ bởi được tích hợp khả năng chống xước và có thể chịu được hóa chất nặng, cùng với đó là đặc tính vệ sinh, các loại vi khuẩn và vi trùng cũng không thể tồn tại hay bám lại vào lớp sơn phủ. Đối với các loại nền thường hay nền bê tông không có sơn bảo vệ, kết cấu mặt nền có thể là nơi tích tụ vi khuẩn và các chất bẩn trong các lỗ nhỏ và một vài vết nứt, dẫn tới một môi trường không lành mạnh. Trái lại, sàn epoxy luôn sáng bóng, độ bền và độ đàn hồi cao nên có thể sử dụng bất kỳ vật dụng tẩy rửa nào để tẩy rửa, vệ sinh thường xuyên, điều này kết hợp cùng khả năng chống bám bụi, chắc chắn sẽ tạo ra hiệu quả về vệ sinh tuyệt vời.

 lợi ích của việc sơn nền nhà xưởng hình 3

4. Đặc tính chống trơn trượt

Cuối cùng là khả năng chống trơn trượt cho mặt nền. Đặc tính này cũng được coi là một trong những lợi ích cực quan trong trong các lợi ích của việc sơn nền nhà xưởng mà chúng ta tìm hiểu. Ngoài những ưu điểm kể trên, với độ ma sát cao, tính ổn định cùng đặc tính chống trơn trượt là thứ đã tác động vào phần lớn quyết định lựa chọn thi công của sơn nền nhà xưởng. Đặc tính này giúp tạo điều kiện cho các phương tiện và con người trong quá trình lao động ở nhà xưởng hoạt động an toàn hơn, tạo độ bám, cho phép chúng ta di chuyển dễ dàng hơn mà không sợ bị trơn, trượt ngã. 

 lợi ích của việc sơn nền nhà xưởng hình 4

Trên đây là 4 lợi ích của việc sơn nền nhà xưởng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn qua bài viết này. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu thêm về phương pháp bảo vệ sàn nhà tuyệt vời này!
>> Xem thêm những thông tin hữu về sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.