Khuyến cáo khi sử dụng phụ tùng máy nén khí trục vít?


Tin tức / Wednesday, March 10th, 2021

Mách bạn thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí trục vít phù hợp nhất!

Bạn đang băn khoăn không biết bao giờ nên thay thế phụ tùng máy nén khí trục vít? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để xác định thời gian thay thế phụ tùng, bảo dưỡng thiết bị thích hợp.

Theo đó, máy nén khí thường có các chi tiết hao mòn cần phải thay thế theo đúng định kỳ, khuyến cáo của nhà sản xuất. Cụ thể, thời gian này tùy vào chi tiết máy móc và thương hiệu cụ thể. Bạn có thể xem trực tiếp trong Catalogue để xem khuyến cáo thay thế từng thiết bị.

Song trên thực tế đây chỉ là khuyến cáo từ nhà sản xuất, chúng không thể được áp dụng trong những trường hợp cụ thể. Bởi lẽ, khuyến cáo này được đặt ra trong điều kiện lý tưởng. Nhưng trên thực tế yếu tố môi trường của mỗi quốc gia, nhà xưởng là khác nhau. Chính điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thay thế phụ tùng, bảo dưỡng máy móc cụ thể.
Làm sao nhận biết thời gian bảo dưỡng phụ tùng

Công ty Việt Á sẽ giúp bạn xác định được thời gian bảo dưỡng, thay thế phụ tùng đúng định kỳ. Tức là việc bảo dưỡng đơn thuần nhất thực hiện với máy nén khí. Bao gồm:

– Thay thế lọc dầu,

– Thay thế lọc gió.

– Thay thế lọc tách dầu.

– Thay dầu máy nén khí

Những thương hiệu máy nén khí tại Châu Âu chẳng hạn như Atlas Copco, Ingersoll Rand với thời gian thay thế phụ kiện được khuyến cáo là 6.000 giờ làm việc. Với những hãng sản xuất tại Châu Á như Fusheng, Kyungwon, Hanshin… thì thời gian thay thế được xác định là 3.000 giờ.

Nhưng đây là những thông tin được nhà sản xuất khuyến cáo, trên thực tế nếu như máy đặt tại Việt Nam do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nên xác định thời gian bảo dưỡng kịp thời để máy vận hành tốt, hiệu quả nhất.

Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của phụ tùng máy nén khí trục vít

Thực tế thì có nhiều tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của phụ tùng máy nén khí.Để xác định được thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí cụ thể, mời bạn tham khảo những nội dung cụ thể:

– Nhiệt độ môi trường vận hành: Trường hợp máy được đặt trong môi trường nhiệt độ cao, phòng máy không được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn giúp thông gió, giải nhiệt cho hệ thống máy nén khí… thời gian thay thế cần được tiến hành sớm hơn. Điều này giúp tránh các hư hỏng, sự cố có thể xảy ra.

– Tần suất hoạt động của máy nén khí: Máy nén khí vận hành 24/7 cần xác định thời gian thay thế máy sớm hơn, máy cần vận hành an toàn và đảm bảo để tránh ảnh hưởng đến tần suất làm việc của chúng.

– Cảnh báo hiển thị trên màn hình điều khiển: Màn hình điều khiển của hệ thống máy nén khí sẽ hiển thị cảnh báo cho thiết bị. Từ đó, người dùng sẽ xác định được thời gian thay thế phụ kiện, lỗi của máy khi vận hành. Điều này giúp xác định thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí trục vít phù hợp.

– Quan sát nhãn quan: Bằng mắt thường nếu như thấy bộ lọc bẩn, dầu máy đổi màu đen hay đậm hơn so với bình thường thì nên tiến hành thay thế ngay. Cách này giúp bạn xác định rõ thời gian thay thế linh phụ kiện của máy, tránh để máy hư hỏng khi làm việc, gây gián đoạn cho công việc.

Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn biết được khi nào cần thay thế phụ tùng máy nén khí trục vít. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ kịp thời. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *