Tháng Chín 26, 2023

Học nối mi vừa học vừa làm được không? Học ở đâu?

Có rất nhiều cách để học nối mi và bắt đầu công việc làm đẹp yêu thích của mình. Vừa học vừa làm cũng là một cách. Tuy không mang đến hiệu quả nhanh so với học nối mi chuyên nghiệp nhưng bạn cũng có thể tham khảo nếu thấy cần thiết

Ưu điểm và nhược điểm của học nối mi vừa học vừa làm

Học nối mi bằng cách vừa học vừa làm là hình thức học trực tiếp tại các trung tâm hoặc cơ sở nối mi chuyên nghiệp. Học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi thợ nối mi chuyên nghiệp tại trung tâm, kết hợp vừa học hỏi, vừa làm việc. Hình thức này có những ưu điểm nhưng cũng có những hạn chế nhất định.

Ưu điểm của vừa học vừa làm

– Ưu điểm lớn nhất của hình thức này chính là không tốn tiền học phí. Do nguồn kỹ thuật viên nối mi hiện nay không nhiều nên các trung tâm nối mi sẽ có hình thức nhận những người có tố chất để đào tạo và làm việc luôn. Bạn không phải trả học phí, có thể còn được hỗ trợ thêm tiền ăn ở, đi lại.
– Ưu điểm thứ hai chính là bạn sẽ được trực tiếp thực hành ngay trên người thật. Đây là cơ hội rất tốt để rèn luyện tay nghề.

– Cuối cùng, học nối mi vừa học vừa làm giúp bạn làm quen được với môi trường công việc từ sớm, tiếp xúc với khách hàng, học cách tư vấn và nâng cao các kỹ năng còn thiếu sót.

Nhược điểm của học nối mi vừa học vừa làm

Bên cạnh ưu điểm thì học nối mi theo hình thức vừa học vừa làm cũng có rất nhiều hạn chế. Cụ thể như:
Thực hành trên người thật khi chưa được tập luyện thành thạo trên mẫu giả tồn tại nhiều rủi ro cao.
Học viên bị phụ thuộc vào chủ cơ sở kinh doanh, phải cam kết làm việc trong 1 thời gian nhất định với mức lương không tương xứng. Trong khi đi xin việc nơi khác sẽ có thu nhập hấp dẫn hơn.

  • Không được đào tạo bài bản nên dẫn đến sự thiếu hụt kiến thức
  • Khó nâng cao tay nghề
  • Cơ hội việc làm bị thu hẹp do không có chứng chỉ học nối mi chuyên nghiệp.
  • Thời gian đào tạo lâu

Thời gian học nối mi vừa học vừa làm là bao lâu?

Với các khóa học nối mi chuyên nghiệp, chỉ sau 1 – 1,5 tháng đào tạo là học viên đã có thể nắm vững được kiến thức về nối mi và thực hành thành thạo. Điều này còn phụ thuộc vào số lượng tiết học của từng khóa. Những khóa cấp tốc có thể còn ngắn hơn.

Trong khi đó, nếu học nối mi bằng cách vừa học, vừa làm, thời gian đào tạo có thể kéo dài 3 – 4 tháng. Nguyên nhân là thời gian học sẽ không nhiều vì bạn cũng sẽ giống như nhân viên, có rất nhiều việc phải làm. Chưa kể đến, áp lực trong công việc sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó tập trung vào việc học được. Vì thế thời gian sẽ càng kéo dài hơn.

Ai có thể vừa học vừa làm nối mi?

Bất kỳ ai cũng có thể học nối mi, dù là học chuyên nghiệp hay vừa học vừa làm. Nếu gia cảnh khó khăn hoặc không đặt nhiều mục tiêu cho công việc thì bạn có thể lựa chọn học nối mi vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí. Hầu hết các cơ sở nối mi chuyên nghiệp lớn đều nhận đào tạo học viên nên bạn có thể tìm hiểu và đăng ký.

Còn nếu bạn là người có mục tiêu rõ ràng trở thành một thợ nối mi giỏi, chuyên môn cao, hoặc tự mở cơ sở nối mi cho riêng mình thì tốt hơn hết vẫn là đăng ký các khóa học nối mi chuyên nghiệp. Các khóa học này có lộ trình đào tạo rất rõ ràng, chia ra học nối mi cơ bản, học nối mi nâng cao. Học viên sẽ được đào tạo đầy đủ và nắm được các kỹ thuật nối mi mới và thịnh hành hiện nay. Khi xin việc cũng dễ dàng hơn và đạt thu nhập cao hơn.
Để xem thêm thông tin về học nối mi, hãy click tại đây nhé!

Liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://thanhphotrithuc.com/giup-ban-chon-noi-nhan-lam-toc-gia-tu-toc-that-uy-tin-chat-luong/

https://thanhphotrithuc.com/4-cach-lam-dep-voi-dau-dua-khien-moi-co-gai-deu-tro-nen-cuon-hut/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.