Độ bền của Pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào các yếu tố nào?


Tin tức / Thứ Sáu, Tháng Mười Một 29th, 2019

Độ bên của pin năng lượng mặt trời

Tuổi thọ của Pin mặt trời có thể từ 20 đến 30 năm cũng có thể lâu hơn. Tuổi thọ cụ thể của từng tấm pin chịu sự chi phối của các yếu tố như:

Chất lượng của pin: Khi sử dụng tấm pin kém chất lượng thì lớp Eva sẽ đổi màu nhanh. Chất kết dính các lớp sẽ trở nên cứng hơn làm các tế bào quang điện chịu áp lực lớn. Chính vì thế, tỷ lệ pin mặt trời xuống cấp nhanh.

Ảnh hưởng bởi các yếu tố tiêu cực: cụ thể là các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài như bụi, tuyết, nhiệt độ cao, va đập, .v.v… Điều đó có thể làm hư hỏng mạch điện, bề mặt. Quá trình xuống cấp tấm pin diễn ra sớm hơn, hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời cũng giảm đi.

Những tấm pin mặt trời hỏng hoặc hết hạn cũng rất đáng lo ngại bởi lý do:

Pin mặt trời có chứa những chất không tốt cho môi trường xung quanh: Trong pin có chứa các kim loại như đồng, chì, nhôm, nhựa, tinh thể silicon, .v.v… Khi bỏ trực tiếp tấm pin ra môi trường những chất này không có khả năng phân hủy làm ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Có hạn chế trong vấn đề tái chế pin mặt trời: ở một số nước Châu âu có công nghệ thu hồi và xử lý tấm pin hết hạn cho phép thu hồi 90% vật liệu trong tấm pin mặt trời. Chi phí để tái chế là khá cao do công nghệ, nhân công, vận chuyển, điện năng, .v.v… Hơn nữa, trong quá trình tái chế một số loại hóa chất sinh ra như acid cũng ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học vẫn đang triển khai việc nghiên cứu cách xử lý tấm pin. Việc nghiên cứu hứa hẹn 1 giải pháp khắc phục tình trạng này trong tương lai gần nhất. Để góp phần giảm thiểu ô nhiễm từ vấn đề này cũng như đảm bảo độ bền và hiệu suất dài lâu cho tấm pin chúng ta cần phải sử dụng, bảo quản tấm pin đúng cách mà nhà sản xuất hướng dẫn.

Lắp đặt đúng hướng, đúng kỹ thuật ngay từ đầu.

Đúng kỹ thuật: Những tấm pin mặt trời phải được lắp đặt đúng khoảng cách. Các phụ kiện đảm bảo đủ (khung nền, kính cường lực, khung nhôm, .v.v…). Kiểm tra cẩn thận phần giá đỡ và chỗ kết nối của toàn hệ thống. Nếu lắp đặt không đúng thì sự hư hỏng vật lý, sự cố về điện là những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Lắp đúng hướng: Lắp đặt tấm pin để có độ nghiêng phù hợp, tránh bóng râm, vật cản, …. Tránh lắp sai rồi sửa lại, tránh va chạm nhiều lần làm chất lượng tấm pin bị ảnh hưởng.

Nên chọn các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực hiện lắp đặt: Đảm bảo đúng chuẩn, an toàn và không để xảy ra sự cố. Đảm bảo được những điều đó thì tấm pin mới phát huy tối đa hiệu suất và thời gian sử dụng.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://thanhphotrithuc.com/uu-diem-cua-nang-luong-mat-troi-trong-cuoc-song/

https://thanhphotrithuc.com/gia-ban-cho-poodle-den-gia-bao-nhieu/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.