Cơ hội kinh doanh từ viên nén gỗ mùn cưa


Tin tức / Thứ Năm, Tháng Chín 29th, 2022

Viên nén gỗ mùn cưa là một loại nhiên liệu sinh học thường được sử dụng với các nước phát triển. Điều này mở ra cơ hội kinh doanh cho các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, bởi các quốc gia này có tiềm năng xuất khẩu viên nén mùn cưa rất lớn. Vậy đặc tính và công dụng của loại này sản phẩm này ra sao, hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

Đặc tính và công dụng chính

A.Đặc tính

Sản phẩm này sở hữu một số đặc tính chính như có kích thước đường kính từ 8-10mm, chiều dài 10-50mm, độ ẩm khoảng 5-8%, độ tro bám lẫn trong mỗi viên nén khoảng 1-1.5% và nhiệt lượng tối thiểu tỏa ra trung bình khoảng 4600Kcal/kg.

Image result for tác dụng mùn cưa

Đây là dạng nguyên liệu có giá thành rẻ, vận chuyển dễ dàng, chiếm diện tích lưu kho thấp hơn so với các loại than đá. Đặc biệt là rất thân thiện với môi trường và có thể tận dụng làm phân bón nông nghiệp dù quy mô này còn chưa lớn.

Với các đặc tính trên, viên nén này chủ yếu được sử dụng làm chất đốt trong công nghiệp. Đặc biệt là trong bối cảnh nguồn nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt.

B.Công dụng chính

Trong công nghiệp, viên nén mùn cưa được dùng để làm chất đốt tại các cơ sở luyện kim, cơ sở chế biến thức ăn chăn nuôi, các xưởng sản xuất rượu,…

Image result for sawdust pellet

Bên cạnh đó, viên nén gỗ mùn cưa có thể dùng làm thay thế cho than đá, loại nguyên liệu rất phổ biến nhưng số lượng lại có hạn và lại là tác nhân gây ô nhiễm môi trường không nhỏ.

Viên nén này còn được sử dụng làm chất đốt trong các lĩnh vực ăn uống, nhà hàng, khách sạn hay khu nghĩ dưỡng.

C.Cơ hội kinh doanh

Có thể thấy, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này tại các quốc phát triển là rất cao, dẫn đến tình trạng khan hàng. Điều này mở ra cơ hội cho các quốc gia đang phát triển và có nhiều lợi thế về tài nguyên thiên nhiên như Việt Nam. Nắm bắt được xu thế đó, không ít người đã nhanh tay đầu tư mô hình kinh doanh này. Có lẽ trở ngại lớn nhất cho mô hình này chính là chi phí đầu tư ban đầu, bởi cần 1 loại máy móc chuyên dụng là máy làm viên nén mùn cưa. Đây là thiết bị mà ít nhà sản xuất tại Việt Nam có thể cung cấp, nếu sử dụng sản phẩm ngoại nhập, chi phí có thể rất đắt đỏ.

Công ty CPĐT Tuấn Tú tự hào là 1 trong số ít đơn vị tại Việt Nam đang cung cấp loại máy này. Tùy vào quy mô kinh doanh của khách hàng mà Công ty CPĐT Tuấn Tú sẽ tư vấn và lắp đặt các dòng máy phù hợp. Chi tiết tham khảo thêm tại website khomay3a.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.