Chữa táo bón cho trẻ bằng phương pháp dân gian


Gia đình, Sức khỏe, Tin tức / Thứ Hai, Tháng Sáu 18th, 2018

Trẻ nhỏ, đặc biệt là các trẻ đang trong giai đoạn tập ăn thường hay bị táo bón. Nhiều cha mẹ lo lắng vội vã cho trẻ sử dụng thuốc, men vi sinh,… nhưng thực ra việc này là chưa cần thiết. Khi trẻ mới chớm có biểu hiện bệnh, cha mẹ hoàn toàn có thể chữa táo bón cho trẻ bằng những phương pháp dân gian dưới đây.

1. Chữa táo bón cho trẻ bằng mật ong

Mật ong là nguyên liệu luôn có sẵn trong nhiều gia đình. Chúng ta vẫn biết mật ong có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác để làm thành thuốc chữa bệnh. Khi trẻ có triệu chứng táo bón, bạn cũng có thể lấy mật ong để giúp trẻ đi vệ sinh được dễ dàng hơn.

Cách làm đơn giản là bạn lấy một chiếc tăm bông, thấm vào chút mật ong sau đó thụt vào trong hậu môn của trẻ khoảng 1cm. Nhờ đặc tính nóng, mật ong sẽ giúp vùng cơ hậu môn kích thích.

Mật ong giúp chữa táo bón ở trẻ

2. Chữa táo bón bằng cọng rau mồng tơi

Chúng ta vẫn biết ăn rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng. Tuy nhiên, nếu trẻ không ăn được thì bạn cũng có thể dùng cọng rau mồng tơi để giúp trẻ đi vệ sinh dễ hơn. Bạn nên chọn những cọng mồng tơi cứng, tươi sau đó rửa sạch, tước bỏ vỏ ngoài. Bạn dùng cuống cọng mồng tơi ngoáy vào hậu môn của trẻ 3-4 cái.

Cọng mồng tơi sau khi tước vỏ sẽ có chất nhờn nên khi ngoáy hậu môn trẻ sẽ không bị tổn thương. Thậm chí, trẻ có thể cảm thấy nhột và cười khoái chí đấy.

3. Chữa táo bón bằng nước bồ kết

Bồ kết không chỉ giúp bạn có mái tóc thơm mượt mà nước bồ kết còn rất công hiệu trong việc chữa táo bón nữa. Bạn chỉ cần nướng 3 quả bồ kết sau đó hoà với 500ml nước sôi để nguội. Với trẻ bị táo bón lâu ngày, bạn lấy xi lanh bơm nước bồ kết vào trong hậu môn của trẻ.

Nếu trẻ chỉ mới chớm có dấu hiệu của táo bón, bạn chỉ cần ngâm mông của trẻ trong nước nóng để cơ vòng được kích thích. Mỗi ngày thực hiện 2-3 lần mỗi lần 5-10 phút là trẻ sẽ dễ dàng đi tiêu.

Nước bồ kết giúp chữa táo bón

4. Chữa táo bón bằng cách xoa bụng

Xoa bụng là phương pháp chữa táo bón cực kì hiệu quả. Hãy đặt bàn tay của bạn lên bụng trẻ sau đó xoa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ. Mỗi ngày thực hiện 2-3 lần, mỗi lần 10 phút. Trong những ngày trời lạnh, bạn nên làm ấm tay và cho trẻ nằm trong phòng ấm để trẻ không bị lạnh.

5. Chữa táo bón với động tác đạp xe

Bạn đặt trẻ nằm ngửa sau đó dúng tay nhấc chân của trẻ lên và bắt đầu đưa chân co duỗi như đang đạp xe trên không.

Trên đây là cách chữa táo bón cho trẻ bằng các phương pháp dân gian mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà cho con của mình. Hãy áp dụng nó và bạn sẽ thấy nó vô cùng hiệu nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.